Bạn đang là học sinh trung học? Hè 2017 này mình nên đi đâu làm gì để có một kỳ nghỉ thật vui và ý nghĩa đây?

Go down

Bạn đang là học sinh trung học? Hè 2017 này mình nên đi đâu làm gì để có một kỳ nghỉ thật vui và ý nghĩa đây?

Bài gửi  capstonevn on Fri Mar 17, 2017 2:32 pm

Hãy tham dự Talent Acceleration Program (TAP) - chương trình hè đặc biệt thiết kế dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12) đang có kế hoạch du học bậc Đại học tại Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình, nếu có nguyện vọng, học sinh sẽ được nhận trực tiếp vào các trường Cao đẳng cộng đồng hoặc Đại học đối tác của New Mind (với điều kiện đi kèm) ngay sau khi hoàn thành xong lớp 12 tại Việt Nam. Chương trình kéo dài từ 4/7 - 17/7.
Đăng ký tại https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfV-mJUddzKFwUsE4UcP_YvK253czVEVDVWLNbQgOmsMzkXdA/viewform để nhận tư vấn thêm về chương trình.

Dưới đây là những cơ hội mà TAP đem lại cho bạn:

Tuyển sinh trực tiếp vào 1 trong 3 trường Đại học đối tác của New Mind: Đại học Bắc Carolina,  Đại học Tây Carolina hay trường Cao đẳng cộng đồng Wake Technology College.
Gặp gỡ các chuyên gia giáo dục từ các trường Đại học danh tiếng như Đại học Duke (Xếp hạng thứ 8 tại Mỹ) để nhận được những lời tư vấn về cách chuẩn bị và nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường Đại học Mỹ
Khám phá sự đa dạng của các trường Đại học Hoa Kỳ: tham quan 9 trường Đại học và Cao đẳng khác nhau: từ trường Đại học công lập, dân lập đến trường Cao đẳng cộng đồng...ở hai bang Bắc Carolina và thủ đô Washington D.C để có cái nhìn khái quát về sự khác biệt giữa các trường này.
Thực sự trải nghiệm đời sống sinh viên Đại học Mỹ: học sinh của TAP sẽ dành phần lớn thời gian sinh hoạt trong khuôn viên trường Đại học lớn nhất bang Bắc Carolina: North Carolina State University.
Hòa mình vào nền văn hóa đa sắc của Mỹ: ngoài giờ học và các lớp văn hóa, các bạn học sinh sẽ thực sự trải qua 2 tuần thư giãn với ẩm thực đa dạng và các hoạt động vui chơi, dã ngoại và mua sắm.

Hẳn bạn đã biết, kế hoạch nộp đơn xin học tại các trường Đại học và Cao đẳng Hoa Kỳ là một quá trình rất phức tạp và có thể khá phức tạp đối với sinh viên Việt Nam nói riêng và cho sinh viên quốc tế nói chung. Bạn cho rằng học sinh trung học Mỹ có cách dễ dàng hơn? Không hẳn như vậy. Đối với phụ huynh và sinh viên bản xứ, việc theo học Đại học cũng là một khoản đầu tư lớn, cả về tài chính và thời gian. Chính vì vậy, họ dành phần lớn thời gian để tìm kiếm thông tin và chuẩn bị để tìm được ngôi trường phù hợp nhất. Sau đây là các mốc thời gian mà các nhà tuyển sinh từ các trường hàng đầu của Hoa Kỳ giới thiệu cho các bạn học sinh.
Năm lớp 9: Năm đầu tiên của hệ trung học phổ thông đối với hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Ở giai đoạn này, sinh viên được khuyến khích tập trung vào thành tích học tập của mình và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Năm lớp 10:
-          Trong khi sinh viên vẫn tập trung vào thành tích họ, họ cũng sẽ luyện thi SAT (PSAT)
-          Phụ huynh sẽ tham dự một buổi hội thảo thông tin với các cố vấn viên trường cao đẳng
-          Học sinh sẽ tham dự đêm hội Đại học: một đêm mà các trường trung học tổ chức cho sinh viên và gia đình một cơ hội để nói chuyện trực tiếp với những tư vấn viên có liên quan đến giáo dục Đại học. Những sự kiện này giúp sinh viên và gia đình có được câu trả lời cho những khúc mắc, thiết lập các mối quan hệ, và khám phá nhiều sự lựa chọn.
-          Đăng ký các khóa học
-          Chương trình tiền ACT trước khi năm học kết thúc

Năm Lớp 11:
-          Cha mẹ khuyến khích học sinh đi thăm nhiều trường Đại học
-          Các em học sinh tham gia chương trình đêm hội Đại học được thiết kế đặc biệt cho khối lớp 11
-          Đại diện các trường Đại học tuyển sinh tại trường trung học
-          Phỏng vấn thử việc tuyển sinh đại học (tùy chọn)
-          Các cuộc họp cá nhân với các cố vấn của Trường để đưa ra danh sách các trường cao đẳng để áp dụng
-          Thực hiện bài thi SAT / ACT

Năm Lớp 12:
-          Đêm hội Đại học
-          Chương trình viết tiểu luận tại các lớp tiếng Anh
-          Nhiều đợt tuyển sinh từ các trường Đại học
-          Tư vấn trực tiếp với các cố vấn Đại học về các bài tiểu luận, đơn nhập học và các tài liệu khác.

Ba năm trung học này bao gồm rất nhiều các hoạt động mà sinh viên Việt Nam mong muốn học tập ở nước ngoài cũng có thể thực hiện như: luyện tập các bài thi, viết các bài tiểu luận v.v. Một số do chính học sinh và một số có sự trợ giúp của các công ty tư vấn giáo dục. Tuy nhiên, các hoạt động mà học sinh Việt Nam không có cơ hội làm đó là tạo các mối quan hệ với các nhà tuyển dụng Đại học và Cao đẳng. Không chỉ ở Việt Nam, việc tạo ra các mối quan hệ cũng rất quan trọng ở Mỹ. Việc này giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ, đặc biệt là các trường được lựa chọn hàng đầu của học sinh. Đồng thời giao lưu trực tiếp với học sinh chứ không chỉ đơn thuần nhìn vào thang điểm và điểm thi của học sinh.Đến tận nơi để tìm hiểu về các trường Đại học cũng là việc rất quan trọng nên làm. Đôi khi việc đọc và xem các bức ảnh về các trường trên mạng Internet có thể không chính xác vì mỗi trường đại học đều cố gắng quảng bá những hình ảnh tích cực nhất. Thực tế cho thấy nhiều sinh viên ghi danh vào các trường đại học dựa trên nghiên cứu trực tuyến và thường không hài lòng với những lựa chọn của mình.

Chuyến thăm các trường đại học có thể cho sinh viên cảm giác thực sự về cách trở thành một sinh viên đại học và để xem các em có thích nghi với nền văn hoá của trường đó hay không, đồng thời các em có cơ hội ngồi nghe giảng trong lớp, tham quan khu ký túc xá và ăn uống tại trường v.v.

Mọi chi tiết về chương trình hè Talent Acceleration Program (TAP) vui lòng xem thêm tại Đ Y hoặc liên hệ:

Capstone Việt Nam

Văn phòng Hà Nội
8C Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
ĐT: +84.4.39388455
Văn phòng Hồ Chí Minh
22 Trần Quý Khoách, P.Tân Định, Q.1
ĐT: +84.8.38482628
Hotline: 0964 925 319 - 0936 701 696
www.capstonevietnam.com

capstonevn

Tổng số bài gửi : 147
Join date : 04/11/2013
Age : 29
Đến từ : Việt Nam

Xem lý lịch thành viên http://capstonevietnam.com/vi/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết