Những giấc ngủ vội vàng

Go down

Những giấc ngủ vội vàng

Bài gửi  trunghana on Wed Jul 05, 2017 2:30 pm

Du học Nhật Bản – Những giấc ngủ vội vàng của du học sinh Việt Nam tại Nhật
Những hình ảnh về cuộc sống của các du học sinh đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Những hình ảnh, những câu chuyện kể về những ngày tháng vất vả, khổ nhọc của các du học sinh việt không còn mới, nhưng khi thấy những hình ảnh, dòng tâm sự, những tin mới về vấn đề này thì chúng ta lại suy ngẫm. Bởi chúng ta cũng biết tạ một nơi xa xôi, không người quen thân thiết, nơi phải giao tiếp với bằng một ngôn ngữ mới, học cách thích nghi với một văn hóa mới, nơi đang có những bạn trẻ đang phải vất vả bươn chải để gây dựng tương lai, chinh phục tri thức.

Để giúp đỡ gia đình 1 phần kinh phí nhiều bạn trẻ đã phải đi làm thêm kiếm tiền. Những ngày đầu vất vả, chưa biết đường xá, giao tiếp bằng một ngôn ngữ khi mới sang chưa quen, chưa quản lý được thời gian, thức khuya dậy sớm, thời gian ngủ ít. Và những giấc ngủ vội vàng đó là giấc ngủ vội giữa ca làm và giờ học – Đây cũng là những hình ảnh rất quen thuộc của du học sinh Việt ở bên Nhật. Và một câu chuyện của một du học sinh Việt được chia sẻ trên mạng:

“Tôi được biết hiện tại ở Việt Nam đang có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học Nhật Bản, các bạn hãy tỉnh táo mà suy xét, cuộc sống bên này không phải màu hồng như các bạn nghĩ đâu! Chắc hẳn đến bây giờ mỗi người trong chúng ta đều nghĩ rằng đi du học là sướng, nghĩ đến viễn cảnh tốt đẹp khi quyết định đặt chân đến một đất nước xa lạ. Và tôi cũng không nằm ngoài cái suy nghĩ đa phần đó.

Nhưng đúng thật là hi vọng bao nhiêu thì khi đặt chân sang Nhật, tôi lại thất vọng bấy nhiêu. Bao nhiêu niềm tin cũng tôi bỗng dưng tan biến, tôi òa lên và khóc! Tôi cố gắng lấy lại bình tĩnh và nghĩ xem chuyện gì đang xảy ra với mình. Và tôi thật không tin nổi khi mình lại vấp phải khó khăn ngay khi vừa đến, nghĩ đến cái cảnh mà tôi và các bạn bị lừa, trong suy nghĩ của tôi lúc đó là chỉ muốn mua vé máy bay để về Việt Nam và làm ầm lên với công ty đó… Sau khi sang Nhật, tôi đã không kiếm được việc, không thể tự làm ra tiền trong khi số tiền gia đình đưa cho để mang sang đã tiêu gần hết, cuộc sống trở lên thật bế tắc, và tôi không biết phải đối mặt với nó như thế nào nữa, trong khi công ty môi giới thì bỏ mặc. Không chỉ có tôi mà còn rất nhiều bạn đi cùng tôi nữa, thật sự không biết phải đối phó với tình huống trước mắt ra sao, cũng không dám gọi điện về cho gia đình, sợ mọi người sẽ lo lắng.

Rồi cũng tìm được việc làm thêm. Lại cong mông chạy từ học đến làm sao cho đủ thời gian. Đến ăn với ngủ còn phải tranh thủ. Tranh thủ được phút nào hay phút đấy. Vất vả thật, nhưng may sao cũng tìm được việc để bám trụ. Tôi hay các bạn, hãy coi như đây là một trải nghiệm để trưởng thành”.

T.N
Và nhiều những hình ảnh mà khiến nhiều người phải thắt lòng


Ảnh: Những giấc ngủ vội vàng của du học sinh tại Nhật Bản


Chắc chắn vẫn còn đâu đó những nỗi buồn, những mệt mỏi của những bạn trẻ Viêt Nam lần đầu sông trên một đất nước hoàn toàn xa lạ, tự lo cho cuộc sống tự lập của mình, nhưng rồi các bạn cũng sẽ quen và khi đó bạn sẽ trưởng thành.

Vì du học – không chỉ để lấy kiến thức mà còn để trải nghiệm và trưởng thành

Xem chi tiết hơn tại : itjapan.edu.vn

trunghana

Tổng số bài gửi : 5
Join date : 05/07/2017
Age : 26
Đến từ : Biệt thự L15 – L16, KĐT Dương Nội A, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Xem lý lịch thành viên http://itjapan.edu.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết