TÌNH BẠN 11 NĂM TRỞ THÀNH BÈ CHỈ VÌ TIẾNG TRUNG

Go down

TÌNH BẠN 11 NĂM TRỞ THÀNH BÈ CHỈ VÌ TIẾNG TRUNG

Bài gửi  Huyền Trang Vũ on Sat Mar 31, 2018 12:35 pm

Tôi vs nó học cùng nhau từ cấp hai đến bây giờ cũng đc 11 năm rồi mà ngta bảo tình bạn trên 7 năm là vĩnh cửu. Vậy mà không, nó kết thúc chỉ vừa 2 ngày trước.
Hai đứa ở cạnh làng nhau, học cùng từ c2, c3, đại học ở cùng nhau. Thân thiết với nhau lắm, có gì cũng kể, từ chuyện gia đình bố mẹ cãi nhau, ở lớp ghét con này, gato với đứa kia rồi anh này tán nhưng mà đứa cùng phòng k ưa cũng thôi... Nói chung là nhiều lắm, cứ ngỡ nó lâu bền mãi.
Chúng tôi chỉ có đúng 2 điều duy nhất không thể cùng suy nghĩ đó là tôi thích xem những thứ liên quan đến tiếng Trung còn nó thì không. Nó ghét, kì thì, miệt thị những thứ liên quan đến TQ thậm chí là tẩy chay. Đi làm thêm đc ít tiền nhưng nó luôn mua đồ VN, k bao giờ dùng hàng TQ. Nó cực đoan nhỉ.
Mỗi lần thấy tớ xem gì bằng tiếng Trung nó đều hằn học, lẩm bẩm rồi đeo tai nghe, nói mỉa nhưng tớ vẫn kệ, kiểu cũng quen thế rồi. Có thể vấn đề này hai đứa không hợp còn mọi thứ khác đều ok.
Rồi tớ quyết định đi học tiếng Trung thì nó cản tớ bảo không còn tiếng gì hay sao mà mày phải đi học tiếng Trung. Tớ giải thích đó là sở thích và tốt cho tương lai, công việc khi ra trường. Hai đứa lại cãi nhau. Buồn lắm. Từ hôm đó, nó không nấu cơm cho tớ ăn nữa, đi làm thêm về toàn phải ăn mì tôm. Đói nên tớ giảm mất 2 cân từ 48 còn 46.
Nhưng đỉnh điểm không phải ở đó, nó thấy tớ đăng ký hội thảo du học TQ trên 1 diễn đàn thì nó đang tuyên bố sẽ không ở cùng cái đứa theo Tàu. Tớ với nó lại cãi nhau, suốt cả một ngày tớ giải thích, nó không nghe, cứng đầu vcl và tối đến nó bảo nó "chúng ta không còn là bạn. Mày theo Tàu đi, đừng chơi với tao nữa". Tớ khóc và không hiểu điều gì chi phối nó để nói được những lời đó.
Vài ngày sau, nó chuyển trọ ra chùa Láng và để cho tớ một bức thư có vài dòng, chữ xấu nên tớ không dịch được nhiều lắm. Tớ ở mình tốn kém nên đã quyết định về với bố mẹ. Hàng ngày tớ đi xe bus cũng mất 1h30 để đi học.
Tớ đến hội thảo để được tư vấn thôi mà, một ngày nào đó ước mơ du học của tớ sẽ được thực hiện và khi trở về tớ sẽ chứng minh cho nó biết tớ không sai, tớ học tiếng Trung và đi du học để làm giàu cho đất nước chứ không hề có ý định phản quốc. Tớ không hối hận vì quyết định của mình. Chỉ tiếc tình bạn đã không còn.

Huyền Trang Vũ

Tổng số bài gửi : 67
Join date : 31/03/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết