Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn cần bỏ túi

Go down

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn cần bỏ túi

Bài gửi  Du học Maranatha on Tue Jul 17, 2018 5:29 pm

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc bạn cần bỏ túi
Để biến giấc mơ http://bloghanquoc.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2018/ thành hiện thực bạn phải trải qua đợt phỏng vấn xin visa, bài viết dưới đây công ty du học Maranatha sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn một cách dễ dàng.
Kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Hàn Quốc:

Người ta thường nói “ biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, để chinh phục một ai đó dù trong công việc hay cuộc sống hàng ngày bạn cần bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu về họ. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức và tinh thần là yếu tố giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn một cách dễ dàng. Để phỏng vấn thành công, bạn cần chú ý những điều sau:
+ Thứ nhất, học tốt tiếng Hàn: Những bạn có tiếng Hàn tốt luôn được ưu tiên, khi phỏng vấn đa số sẽ phỏng vấn bằng tiếng Hàn, trừ một số trường visa thẳng có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Vì thế, hãy học tiếng Hàn một cách nghiêm túc và chăm chỉ. Trường hợp bạn mới học tiếng Hàn được 1 vài tuần mà có trường về phỏng vấn thì hãy liệt kê ra những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn du học, viết lại câu hỏi và câu trả lời bằng tiếng Hàn sau đó học thuộc. Như vậy sẽ giúp bạn chủ động hơn khi gặp những câu hỏi băng tiếng Hàn
+ Thứ hai, tìm hiểu các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn, tự viết câu trả lời và học thuộc chúng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình phỏng vấn. Một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn như:
- Gia đình bạn có mấy người
- Bố mẹ bạn làm nghề gì
- Thu nhập của bố mẹ bạn là bao nhiêu?
- Anh chị em (nếu có) của bạn làm nghề gì?
- Bạn học tiếng Hàn bao lâu rồi?
- Tại sao bạn không học ở Việt Nam?
- Tại sao bạn lại chọn đi du học Hàn Quốc?
- Bạn muốn học chuyên ngành nào khi đi du học?
- Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?
- Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp không?
+ Tìm hiểu các thông tin về trường bạn chuẩn bị phỏng vấn để tránh gặp những câu hỏi về trường hoặc trong quá trình phỏng vấn bạn thể hiện sự hiểu biết về trường sẽ ghi được điểm cộng
+ Thứ 3, chuẩn bị tốt về mặt tâm lý: Đừng quá căng thẳng sẽ gây ra áp lực và làm bạn thể hiện không tốt. Hãy hít thở thật sâu, thả lỏng cơ thể và thể hiện một cách tự tin nhất
+ Thứ 4, gây ấn tương ban đầu: Ấn tượng ban đầu luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả phỏng vấn. Hãy gây ấn tượng ban đầu bằng cách ăn mặc chỉn chu và chào hỏi lễ phép. Người Hàn rất coi trọng vẻ bề ngoài, do đó khi đi học vấn bạn hãy ăn mặc thật gọn gàng, sạch sẽ ( tốt nhất là mặc sơ mi trắng, quần tây đóng thùng). Lúc mới vào hãy cười thật tươi và chào hỏi lễ phép để tạo thiện cảm.
+ Thứ 5,tạo không khí thoải mái và thể hiện sự tự tin khi trả lời phỏng vấn: Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương và trả lời rõ ràng, dứt khoát các câu hỏi họ đưa ra. Hãy nhớ đừng căng thẳng, hít thở sâu thả lỏng cơ thể và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để tạo không khí thoải mái khi trả lời phỏng vấn.
+ Thứ 6, trả lời một cách trung thực, khớp với thông tin trên hồ sơ: đối với những bạn làm lại hồ sơ thì nên hỏi rõ công ty du học họ khai bố mẹ bạn làm nghề gì, thu nhập có mấy người… để biết và trả lời khớp với hồ sơ.
Trên đây là những kinh nghiệm bạn nên bỏ túi khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Hiện tại công ty Maranatha đang http://bloghanquoc.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2018/ số lượng 100 học sinh nhập học kỳ tháng 12/2018 tại các trường ưu tiên visa thẳng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình http://bloghanquoc.com/tuyen-sinh-du-hoc-han-quoc-nam-2018/, bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ qua hotline: 0901400898 hoặc qua website:Bloghanquoc.com để được tư vấn. Trân trọng!
Du học Maranatha

Tổng số bài gửi : 38
Join date : 05/07/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết