Dịch thuật Tiếng Campuchia, Khmer và Du lịch Vương Quốc Campuchia

Go down

Dịch thuật Tiếng Campuchia, Khmer và Du lịch Vương Quốc Campuchia

Bài gửi  transglobal on Mon Nov 05, 2018 9:54 am

Tiếng Khmer là ngôn ngữ của người Khmer và được coi là ngôn ngữ chính của Campuchia. Tiếng Khmer được ảnh hưởng chủ yếu bởi tiếng Phạn và Pali qua Ấn Độ giáo và Phật giáo, đặc biệt là trong ngôn ngữ hoàng gia và tôn giáo.

Hầu hết, người nói Khmer với phương ngữ Trung Khmer – 1 phương ngữ Khmer của đồng bằng trung tâm nơi người Khmer tập trung . Ở Campuchia, giọng địa phương còn tồn tại nhưng nó được xem là biến thể của Trung Khmer.


Tiếng Khmer được coi là 1 ngôn ngữ phân tích, đơn lập. Không có biên tố, chia động từ hay hậu tố cách ngữ pháp. Thay vào đó, tiểu từ và trợ từ được dùng để xác định mối quan hệ ngữ pháp.

Tiếng Khmer khác với các ngôn ngữ lân cận như : tiếng Lào, tiếng Thái, tiếng Miến Điện và tiếng Việt là nó không phải ngôn ngữ thanh điệu. Hệ chữ viết Khmer được hình thành và được sử dụng qua hàng thế kỷ. Hiện nay, có khoảng 79% người Campuchia biết đọc chữ Khmer. Ngôn ngữ Vương Quốc Campuchia- Hay chính là dịch thuật tiếng Capuchia được sử dụng nhiều trên thế giới và là ngôn ngữ khá đặc biệt.

DU LỊCH CAMPUCHIA

Vương quốc Campuchia được bạn bè quốc tế biết đến là 1 trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất trên thế giới. Campuchia đã mở cánh cửa đón khách du lịch tăng lên trong từng năm qua sau hơn 25 năm cô lập.

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất của quốc gia này đó là đền Angkor Wat và những ngôi đền cổ kính thuộc quần thể Angkor thuộc tỉnh Siem Reap, những bãi biển thuộc tỉnh Sihanoukville với đầy đủ các dịch vụ để phục vụ du khách như : khách sạn, nhà hàng, nơi vui chơi giải trí và 1 số dịch vụ khác.

Hiện nay, người dân Khmer chiếm 95% dân số Campuchia, điều này đã tạo ra những dấu ấn sâu đậm cho khách du lịch. Họ là những con người thân thiện,vùng đất của họ nhuốm màu của sự tương phản: giữa bóng tối và ánh sáng, giữa những bản hùng ca và những bi kịch, giữa sự quặn đau tuyệt vọng và nguồn cảm hứng tương lai. Chính điều này đã thôi thúc bất cứ du khách nào cũng khát khao được 1 lần đặt chân lên mảnh đất này.

DU LỊCH CAMPUCHIA

DU LỊCH CAMPUCHIA

Vương quốc Campuchia được tập trung chia làm 5 vùng trọng điểm:

Cố đô Oodong : Phnom Đa/Angkor Borei, Tháp Bà Đen – Prasat Neang Khmau, Tonle Bati/Ta Prohm, Núi Ta Mao và Vườn thú Ta Khmau, Đảo Mekong – làng thủ công Koh Okhna Tey.
Thủ đô Phnôm Pênh : Cung điện Hoàng Gia Campuchia, chùa Bạc, Bảo tàng quốc gia Phnôm Pênh, Tượng đài Độc lập Phnôm Pênh(Vimean Akaraeach), Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia, chùa Wat Phnom.
Batambang : Poipet, Sisophon.
Siêm Riệp : Toàn bộ quần thể di tích Angkor, Prasat Preah Vihear, Núi Kulen và sông ngàn Linga.
Rattanakhri : Banlung, Stung Treng, Sen Monorom, Thành phố Sihanouk, Kok Kong, Kep, Pailin.
Xem thêm tai (Nguồn): http://dichthuatcongchung247.com/9-dieu-thu-vi-tuyet-voi-ve-dat-nuoc-con-nguoi-va-ngon-ngu-campuchia/

transglobal

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 15/10/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết