PHƯƠNG MINH LUẬN - UNIVERSITY OF EAST LONDON – UK

Go down

PHƯƠNG MINH LUẬN - UNIVERSITY OF EAST LONDON – UK

Bài gửi  thaobeo on Sat Sep 20, 2008 10:23 am


Qua IEC Quốc Anh tôi đã đến nước Anh. Tại đây, tôi đã được học tập trong một môi trường giáo dục có chất lượng và làm quen với rất nhiều bạn bè quốc tế.

Tên tôi là Phương Minh Luận 25 tuổi. Tôi là sinh viên của trường UEL (University of East London) và STM (School of Techonology and Manegement) hiện giờ tôi đang theo học khoá MBA ở London nước Anh. Lúc đầu tôi cũng chưa biết nhiều về nước Anh, phần lớn chỉ biết qua báo chí truyền thông và những thông tin cần thiết cho việc du học đều qua bạn bè. Trước khi tôi qua London học, tôi đã đến trung tâm tư vấn du học IEC Quốc Anh và được giúp đỡ rất nhiệt tình trong việc chọn nước và ngành học sao cho phù hợp với điều kiện của bản thân. Mỗi khi tôi gặp khó khăn cho việc chọn trường để học hay là những thắc mắc mà tôi vẫn chưa rõ các tư vấn viên của công ty IEC Quốc Anh, với những kinh nghiệm lâu năm đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Và chỉ sau một thời gian ngắn làm hồ sơ và các thủ tục cần thiết tôi đã có visa để đi du học. Đồng thời những thông tin về cuộc sống sinh hoạt cũng như học tập tại Anh đều được nhân viên của công ty tư vấn cho tôi một cách tận tình và chu đáo.
Sau đây là một số cảm nhận cũng như trải nghiệm của tôi về nước Anh

Những ngày đầu bỡ ngỡ
Thời gian đầu để sống và học tập sao cho thuận tiện nhất tôi cũng như nhiều du học sinh khác gặp vài khó khăn. Một trong số những thử thách với tôi trong những ngày đầu là làm quen với môi trường mới, chọn chỗ ở sao cho hợp lý với việc đi lại và đến trường. London là một thành phố rất rộng lớn và đắt đỏ cho nên để chọn một chỗ ở ưng ý với giá cả hợp lý cũng không dễ dàng chút nào. Một kinh nghiệm nhỏ cho các bạn muốn đi du học tại Anh, hãy liên hệ với các anh chị đi đã hoặc đang học tại Anh để có thông tin về chỗ ở hợp lý về giá cả lại thuận tiện cho việc đi lại.

Môi trường học tập lý tưởng
Khi đặt chân tới trường, tham gia vào lớp học, bạn có thể hoàn toàn quên đi những bỡ ngỡ đầu tiên bởi sự thân thiện và nhiệt tình của giáo viên. Mỗi trường có một cách giảng dạy khác nhau và chất lượng giáo viên rất tốt. Như trường tôi giáo viên giảng dạy rất nhiệt tình và cẩn thận…Các thầy cô giáo luôn luôn tìm những phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với sinh viên để giúp sinh viên cải thiện ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra trường cũng có nhiều nguồn sách luôn đuợc cập nhật thường xuyên để hỗ trợ cho việc học tập. Và sau một thời gian ngắn học khoá tiếng ở trường thì khả năng ngôn ngữ của tôi đã được cải thiện một cách trông thấy..

Kinh nghiệm ngôn ngữ
Còn về việc học ở bên này theo tôi thì cũng còn nhiều khó khăn. Thứ nhất là về ngôn ngữ vì ở VN chúng ta thường hầu hết được học Anh-Mỹ sang đây học theo Anh- Anh cho nên cũng phải mất một thời gian mới làm quen với cách phát âm của người Anh. Thông thường các bạn du học sinh sang Anh học trước khi vào khoá học chính thường học một khoá tiếng Anh để khi vào khoá chính sẽ dễ dàng hơn. Bạn nào có ý định du học tại Anh thì nhớ trang bị cho mình tốt về ngôn ngữ và cũng chú ý cách phát âm

Đồ ăn
Nếu bạn là một người Châu Á chỉ quen với những đồ ăn Châu Á thì việc thích nghi đồ ăn là cả một vấn đề. Tôi là người cũng tương đối hợp với đồ ăn của Tây nhưng chỉ sau một tuần cũng không chịu nổi. Tôi phải tìm đễn nhưng nơi bán thực phẩm cho người Châu Á rồi mua về tự nấu

thaobeo

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 19/09/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: PHƯƠNG MINH LUẬN - UNIVERSITY OF EAST LONDON – UK

Bài gửi  nguyen on Thu Sep 24, 2009 12:20 am

chào anh.em thấy dân mình bên đó kêu trường STM quá trời mà? nó cùng với LSC chỉ được cái rẻ nhưng chất lượng giảng dạy có ra j đâu,vậy là như nào vậy anh ?

nguyen
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết