Tôi tham gia Chương trình học bổng Work & Travel của WorkWest Vietnam!

Go down

Tôi tham gia Chương trình học bổng Work & Travel của WorkWest Vietnam!

Bài gửi  optimist on Mon Sep 27, 2010 3:38 pm

Chương trình này cho sinh viên các nước được làm việc trong thời gian hè từ 3-4 tháng tại Mỹ.


Để tham gia chương trình này thì mấy bạn sinh viên Việt Nam hay thông qua 1 agency nào đấy ở Việt Nam để họ sẽ làm sponsor, cấp cho mình DS-2019 form để có thể xin visa. Nhưng mà cũng có 2 con đường: (i) để agency lo toàn bộ cho mình tất tần tật từ việc kiếm job đến các loại giấy tờ (ii) mình tự kiếm job, và agency sẽ xem xét và cấp form DS-2019 cho mình. Và đương nhiên là đi theo cách thứ (ii) sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn cách (i).
Tự kiếm việc

Thoạt đầu, mình đã kiếm job trên coolworks.com, điền employment application cũng của mấy chỗ. Rồi gửi resume + cover letter cho họ qua email, và họ nói rằng họ đã tuyển xong ==> công cốc.

Vậy là để đỡ tốn sức, mình email cho nhà tuyển dụng, hỏi họ còn chỗ không, nếu còn thì mình mới apply. Nếu mình nói rằng mình đã email liên lạc với 30 chỗ, mà chỉ có 9 chỗ email lại cho mình, mọi người có tin không? Thế nên mới nói là kiếm việc sao khó quá đi mất thôi!

Có 2 chỗ báo lại cho mình là còn việc, và mình cũng điền application form, và đã gửi resume của mình cho họ cách đây 2 tuần, nhưng giờ vẫn chưa thấy gì ==> chắc rớt rồi hen Very Happy
Thi học bổng ở Work West

Mình đăng ký thi học bổng Work West vào ngày cuối cùng họ cho đăng ký. Và đăng ký xong hôm đó thì chiều hôm sau là thi. Đại để thì học bổng đó họ sẽ cho tiền để mình tham gia chương trình W&T này ==> nếu đậu sẽ đỡ tốn chi phi hơn.

Vòng đầu tiên chọn 16 người từ 60 người. Mình đã qua. Vòng 1 thi tiếng Anh, mà phần tiếng Anh thì rất dễ. Chủ yếu chắc họ chấm phần speaking và viết essay. Essay thì mình ngồi nhà đoán đề, thể nào cũng hỏi về những ích lợi của việc tham gia W&T. Lúc vào phòng thì đúng là thế thật, kể ra mình cũng may, nên viết trôi chảy và ý tưởng dào dạt.

Phỏng vấn vòng 2

Mình qua vòng 1 rồi, và chiều nay thì mình vừa đi phỏng vấn vòng 2 về. Câu hỏi bất ngờ nhất mà mình được hỏi là “How old are you?”, bất ngờ tới độ không biết trả lời sao luôn. Mình nghi ngờ về khả năng tiếng Anh của mình khi lúc đó thắc mắc không biết phải trả lời twenty-one hay là twenty-first, sao mà lại mất tinh thần đến thế cơ chứ!

Thứ 2 sẽ có kết quả, đi thi thì ai chả mong đậu, nhưng giờ thì ngồi chờ thôi.

Họ còn hỏi nếu họ cho mình học bổng, mình sẽ làm lại gì cho họ, mình nói đại loại là mình sẽ viết trên blog và chụp hình để chia sẻ. Nhưng trên đường chạy xe về nhà, mình nghĩ ra ý tưởng hay hơn là đề nghị họ dành 1 phần trên website, để những người đã tham gia chương trình với Work West nói lên ý kiến. Và mình đã nên hỏi họ muốn mình làm gì thay vì chỉ đưa ra ý kiến cá nhân.

Nhớ hồi ấy đọc blog anh Green Portland, anh có chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn. Trong đó anh có viết cover letter, thế là mình bắt chước, cũng viết cover letter để cho họ xem. Lúc mình đưa cover letter + resume + transcript, cảm giác của mình là họ cười rất thân thiện và bất ngờ Very Happy

Nói chung thì phỏng vấn cũng khó đoán, mình nói ra cái gì họ cũng gật gù, cười cười kiểu động viên cho mình tự tin mà nói thêm.

Thứ 2 có kết quả, để xem coi lần này mình có may mắn hơn SUSI và UGRAD không <3. Dù sao mình cũng rất thích WorkWest. WWW.WORKWEST.COM.VN
....................

Cuối tuần vui vẻ nhé mọi người!

(trích Xuan Quynh Blogspot - viết ngày 19/04/2010)

optimist

Tổng số bài gửi : 3
Join date : 20/09/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết