3/12: Giao lưu trực tuyến Cơ hội nhận học bổng và du học tại Đại học Quốc gia Singpore (NUS)

Go down

3/12: Giao lưu trực tuyến Cơ hội nhận học bổng và du học tại Đại học Quốc gia Singpore (NUS)

Bài gửi  phanphan7985 on Wed Nov 30, 2011 2:50 pm

Từ 2g00 chiều thứ Bảy ngày 03/12/2011, Tuổi Trẻ Online và Đại diện Tuyển sinh NUS tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi “Giao lưu trực tuyến Cơ hội nhận học bổng và du học tại NUS”. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên website www.tuoitre.vnBuổi giao lưu sẽ trao đổi về các loại Học bổng & Trợ giúp tài chính, thể thức nộp đơn và gửi hồ sơ dự tuyển, Kinh nghiệm chọn ngành, chọn nghề, thi cử, phỏng vấn… Khách mời tham gia giao lưu là Ông Trần Hữu Phúc Tiến - Trưởng đại diện Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam; Kỹ sư, MBA Nguyễn Phan Dũng - tốt nghiệp ngành Computing của NUS, anh Trần Đông An, Cử nhân địa ốc và một số cựu sinh viên NUS khác đang làm việc tại Việt Nam.

Phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm vui lòng gửi câu hỏi tham gia chương trình vào địa chỉ email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn , trước 8g00 sáng ngày thứ Sáu 02/12/2011.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) - một đại học danh tiếng châu Á và quốc tế, nhiều năm liền được xếp trong top 50 viện đại học hàng đầu trên toàn thế giới do Báo The Times (Anh) bình chọn. Tại NUS có hơn 300 chuyên ngành cử nhân đào tạo liên thông với nước ngoài ngay từ năm thứ nhất. Mỗi năm có khoảng 100 bạn Việt Nam trúng tuyển Chương trình Học bổng và Trợ giúp tài chính. Nhiều bạn trúng tuyển đến từ nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, ngoài ra có nhiều bạn từng học tập ở Mỹ, Úc, New Zealand…

Nhà trường NUS có hai chương trình học bổng (ASEAN và Singapore). Ngoài toàn bộ học phí (trung bình khoảng 32.000 đô Sin/năm), sinh viên còn nhận sinh hoạt phí hơn 4.300 đô Sin/năm. Trong khi ấy, đối với những ứng viên đạt yêu cầu trúng tuyển nhưng chưa đạt yêu cầu học bổng thì vẫn nhận được trợ giúp tài chính, bao gồm vay du học (học phí và sinh hoạt phí). Người vay du học không phải thế chấp tài sản và chỉ phải trả sau khi tốt nghiệp, trong vòng 20 năm. Mỗi tháng sinh viên chỉ phải trả tối thiểu 100 đô Sin (khoảng 1,6 triệu đồng/tháng). Đặc biệt, nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên thuộc các gia đình có thu nhập thấp. Trong thời gian học, sinh viên được phép đi làm thêm sau học kỳ Một (một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Sin trở lên). Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên giỏi được khuyến khích đi học trao đổi ở nước ngoài từ một học kỳ trở lên mà không phải trả thêm học phí.

Với Việt Nam, NUS tuyển cả hai đối tượng học sinh đang học lớp 12 (sẽ được chọn lọc để mời đi thi vào khoảng tháng 2 hàng năm) và sinh viên các đại học (chỉ xét tuyển, không phải qua thi tuyển).

Từ 15/10 đến 31/12/2011, NUS bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh Việt Nam cho chương trình này. Đơn dự tuyển online được mở tại địa chỉ: http://www.nus.edu.sg/oam/apply/international/applications/WYA-applicationform.html. Hạn chót nộp đơn và hồ sơ cho nhà trường là ngày 31/12/2011 (căn cứ vào dấu bưu điện).

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng vào website: www.vietnamcentrepoint.edu.vn/nus và liên hệ với Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm - Đại diện tuyển sinh của NUS tại Việt Nam: số 8E Lương Hữu Khánh, Q.1, TPHCM - ĐT: (08) 3925 3183 hoặc 3925 2602, email: thacmacnus@vietnamhopdiem.edu.vn


Việt Nam Hợp Điểm

phanphan7985

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 04/11/2010

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết