Du học Thụy Sĩ trường quản lý khách sạn BHMS

Go down

Du học Thụy Sĩ trường quản lý khách sạn BHMS

Bài gửi  Du học BB on Fri Jul 30, 2010 9:36 am


Những điều bạn chưa biết về trường Kinh Doanh và Quản Lý Khách Sạn BHMS Thuỵ Sỹ

BHMS là trường nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành kinh doanh và quản lí khách sạn và đã có rất nhiều bài viết về BHMS. Ở đây BB Edelweiss chỉ mang đến cho các bạn những thông tin chưa được ai cung cấp và đó là những đặc điểm làm cho BHMS khác với những trường khác.

Du khách vẫn biết đến Thuỵ Sỹ, “đất nước biển hồ” , bởi cảnh trí thiên nhiên tươi đẹp, rất nhiều những dãy núi cao mà đứng ở bất cứ nơi nào ở Thuỵ Sĩ bạn cũng vẫn cứ nhìn thấy được; sông, hồ mênh mông thơ mộng và lãng mạn. Ngành du lịch, quản lý khách sạn của thế giới đã ra đời ngay chính tại đất nước này, trong đó thành phố Luzern là trung tâm du lịch lớn nhất của Thuỵ Sỹ.

Ngay chính tại trung tâm thành phố Luzern, toạ lạc bên hồ Luzerne, giữa hai dãy Alpes và Pilatus nổi tiếng, BHMS là lựa chọn lí tưởng cho các bạn muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và quản lý khách sạn. Còn nơi nào thuận tiện hơn để học quản lí du lịch và khách sạn ngay tại cái nôi sinh ra nó và là nơi phát triển du lịch mạnh mẽ và sôi động nhất hiện nay?

Đây là toà nhà tại chính giữa trung tâm thành phố Luzern, có khu giảng đường học lí thuyết của BHMS và khách sạn quốc tế 4 sao.

Trường BHMS có hai khu học xá và có xe buýt trực tiếp phục vụ học sinh đi lại giữa hai khu học xá này. Khu Giảng đường học lí thuyết nằm ngay trong toà nhà cao ốc chung với một khách sạn bốn sao cao cấp giành cho giới thương nhân (khách sạn này có chi nhánh ở 81 nước trên thế giới) và cũng là nơi thực tập lí tưởng cho sinh viên, hiện BHMS có hai sinh viên đang thực tập tại khách sạn này. Khu học xá thứ hai của trường một phần là nơi ở của sinh viên. Nơi ở không phải chỉ để ngủ, mà cũng là một môi trường học tập vì nơi này được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết và hữu ích cho việc học tập của sinh viên như hệ thống thư viện, hệ thống máy tính và truy cập internet. Hệ thống máy tính và internet hiện đại và thuận tiện đến mức có nhiều sinh viên của trường cận kề rẽ sang để “dùng nhờ”! Phần còn lại của khu học xá này là bếp và khu nhà hàng thực tập của sinh viên với những trang bị hiện đại nhất. Khác với các trường khác, BHMS không thu tiền và bán đồng phục cho sinh viên (ai đi rồi mới biết tiền đồng phục ở Thuỵ Sĩ thật là đắt) mà cho sinh viên mượn. Ngay cả sách học và giáo trình, BHMS cũng không bắt buộc sinh viên phải mua mà có sẵn cho sinh viên mượn. Chi phí được nhà trường tiết kiệm tối đa cho học sinh. Điều này lí giải một phần, tại sao BHMS có thể qui định một mức học phí rất có lợi cho sinh viên.

Ngày 27/07/2010, trên đường công tác gặp gỡ và làm việc với các quan chức trong ngành du lịch và đào tạo của Chính phủ Việt Nam và đại sứ quán Thuỵ Sỹ tại Hà Nội, Dr. Anthony Erb, giám đốc phụ trách học tập (Academic Dean), đã ghé thăm BB Edelweiss, đại diện “lòng” của BHMS và chia sẻ: với phương châm vì học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, BHMS đã và đang thành công khi đem đến một môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, đảm bảo hành trang sự nghiệp cho các bạn sau khi ra trường.

Giống như khoảng 20 trường chuyên đào tạo về quản lí khách sạn khác hiện có tại Thuỵ Sĩ, BHMS cung cấp các khoá học từ ngoại ngữ, chứng chỉ, cao đẳng, cho đến đại học và thạc sĩ. Các giáo viên giảng dạy tại BHMS cũng chính là các giáo viên giảng dạy ở các trường khách sạn hàng đầu của Thuỵ Sỹ. Điều khác biệt duy nhất là, nếu như các trường khác lấy trọng tâm giảng dạy là các nội dung về “beverage”, “cookery”, “room” thì BHMS nhấn mạnh nội dung về quản lí và kinh doanh, sau đó là áp dụng quản lí và kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.


Khác với những trường khác, mỗi năm BMHS tổ chức tuyển sinh 8 đợt vào các tháng 1, 2, 4, 5, 7, 8, 10 và 11. Dr Anthony nói: “ time is the key to success” (thời gian là chìa khoá của thành công). Với 8 đợt nhập học vào một năm, BHMS cho phép sinh viên có thể ra trường vào 8 tháng khác nhau trong năm. Điều này giúp học sinh lựa chọn được thời gian ra trường tốt nhất theo mong muốn của mình. Nếu sinh viên muốn ra trường rồi về VN ngay hay đi nghỉ hè, hãy chọn thời điểm nhập học để ra trường vào tháng 7, giữa mùa hè tươi đẹp! Nếu sinh viên muốn ra trường và có nhiều cơ hội xin việc làm nhất, tránh sự cạnh tranh trong tuyển dụng vì hàng loạt sinh viên ra trường từ tất cả các trường khác, thì hãy tránh xa tháng 7 và nên ra trường sớm hơn! (Tháng 7 là tháng kết thúc năm học của hầu hết các trường). Đấy là một trong những thế mạnh của việc có nhiều kì nhập học trong năm khác với các trường khác. Bên cạnh đó, nếu như ở các trường khác, không may bạn bị “rớt” một môn học (chuyện cũng có khả năng xảy ra, sinh viên mà!), bạn sẽ phải chờ học lại cả năm, mất thêm nhiều thời gian và tốn thêm nhiều chi phí ăn ở. Tại BHMS, do có nhiều kì nhập học nên bạn chỉ sẽ phải chờ vài tháng để có thể học thi lại, nhanh chóng kết thúc quá trình học tập để đi làm!

Khỏi cần phải nói sinh viên sẽ tuân theo chương trình học một kì, thực tập hưởng lương một kì (lương tối thiểu của Thuỵ Sĩ là khoảng 2.400 F/tháng, sau khi trừ chi phí, sinh viên có thể tiết kiệm được khoảng 1.300 F/tháng). Đây đã là chuẩn chương trình chung cho tất cả các trường đào tạo khách sạn ở Thuỵ Sỹ. Tại BHMS, sinh viên được nhà trường đảm bảo nơi thực hành. Tại sao nhà trường có khả năng này? Vì BHMS tuyển sinh không nhiều và lại có đội ngũ đối tác mạnh mẽ. Hiện tại nhà trường chỉ có khoảng 400 sinh viên. Trong đó, nhà trường đặt hạn mức cho số lượng sinh viên Việt Nam là 30 người. Hiện tại, BHMS có 20 sinh viên Việt Nam.
Có chỗ thực tập không phải là điều duy nhất và cũng chưa phải là điều quan trọng nhất. BHMS quan tâm đến nơi thực tập chất lượng tốt, đảm bảo môi trường học tập để phát triển và tạo cơ hội nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn là sinh viên Việt Nam, bạn chọn thực tập trong một nhà hàng của Việt Nam hay Trung Quốc ư? Nhà trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho nhà trường giấy chấp thuận của bố mẹ thì bạn mới được phép thực tập tại đó. Nếu không, nhà trường sẽ tạo cơ hội và thúc đẩy bạn thực tập tại các khách sạn quốc tế của nước ngoài! Dr Anthony tâm sự: “năm vừa rồi, BHMS giới thiệu được hai sinh viên Việt Nam vào thực tập tại một khách sạn 5 sao của Thuỵ Sỹ, và cả hai sinh viên này đều được chấp nhận, nhưng mới đầu cả hai đều ngại không muốn đến đó”. Dr Anthony giường như hiểu rất rõ đặc điểm chung của sinh viên Việt Nam (tất nhiên ông thừa nhận cũng có một vài ngoại lệ) và không ngừng tìm cách khuyến khích các bạn: Sinh viên Việt Nam được các nhà tuyển dụng quốc tế rất có cảm tình vì họ có thái độ rất tốt, có cách ứng xử rất tốt, nhưng họ lại e dè và ngại tiếp xúc, thích sống khép kín trong cộng đồng của mình... Nếu khắc phục được điều đó, sinh viên Việt Nam sẽ dễ dàng có sự nghiệp quốc tế!
Khi thực tập, nhà trường cũng sẽ cung cấp cho bố mẹ sinh viên một bản hợp đồng thực tập của sinh viên để biết con của quí vị kiếm được... tiền lương là bao nhiêu và lao động trong môi trường nào. BB Edelweiss sẽ là chiếc cầu nối thông tin và hỗ trợ giữa học sinh, nhà trường và gia đình tại Việt Nam.

Sẽ còn những điều thú vị nữa về BMHS như học bổng, tặng vé máy bay sang Thuỵ Sĩ... Hãy liên hệ với BB Edelweiss để được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất về du học Thuỵ Sĩ:

16, Lương Sử A, Hà Nội
Email: study@bridgeblue.edu.vn
Điện thoại: 4 37325 896// 098 4023247
website: www.bridgeblue.edu.vn

Là chiếc cầu nối liền đại dương và châu lục, BB Edelweiss sẽ giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả. Hãy truy cập website và Facebook.com (add theo địa chỉ study@bridgeblue.edu.vn) để xem thêm nhiều nội dung và hình ảnh thú vị về du học Thuỵ Sĩ được thực hiện bởi BB Edelweiss.

avatar
Du học BB

Tổng số bài gửi : 48
Join date : 19/01/2010
Đến từ : Hanoi

Xem lý lịch thành viên http://www.bridgeblue.edu.vn

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết